So sánh các kích thước túi xách Hermes Birkin 25, 30 và 35

Dường như cơn sốt túi xách Hermes Birkin chưa bao giờ có dấu hiệu ngừng nghỉ kể từ khi Shop liên tiếp giới thiệu các hình ảnh và Video về mẫu túi đẳng cấp này đến người yêu thích qua Fanpage và tại mục Túi Xách Hermes.

Đặc biệt hơn, khi mẫu túi mini đang được thịnh hành thì hãng Hermes cũng xuất bản và cho ra mắt một kích thước rất dễ làm xao xuyến và thuyết phục người yêu thích của họ : Hermes Birkin 25. Shop mình đang đề cập đến phiên bản mini của Birkin nhưng tiện đây, mình sẽ so sánh thực tế những size cơ bản để bạn có nhiều quyết định hơn cho việc lựa chọn túi xách, đặc biệt là Hermes Birkin.

Khi mua túi xách, việc bạn lựa chọn thương hiệu yêu thích là một yếu tố quan trọng đầu tiên, màu sắc thuộc vào quyết định của bạn nhưng nó cũng khá đơn giản vì nếu chiếc túi bạn mua có thể không hợp với trang phục này thì sẽ hợp với trang phục khác, còn việc chọn kích thước ( size ) cho túi mới là vấn đề cân não. Các thông tin tìm kiếm trên Internet cho việc mô tả và so sánh kích thước của Hermes Birkin khá ít và thật sự nó chỉ nêu ra các thông số khô khan ( mà bạn lại không đủ thời gian để ngồi đó tưởng tượng thông số đó có phù hợp với mình hay không ). Bài viết này, mình sẽ tập trung vào 3 kích thước cơ bản và được nhiều người chọn lựa nhất, cũng nhân tiện sẽ giới thiệu thêm những thông số và hình ảnh cụ thể để các bạn có thể dễ hình dung hơn.

(*) Hình ảnh bài viết ngày hôm nay, mình sẽ mượn tạm của một Blog trên Internet, mình sẽ sớm cập nhật đầy đủ hình ảnh từ chính Shop ( do hiện tại, mình đang thiếu 1 kích thước 30 để chụp ảnh ). Chúng ta hãy cùng nhau quay lại chủ đề chính của bài viết : So sánh kích thước của Hermes Birkin 25, 30 và 35 nhé.

Các kích thước của Hermes Birkin

Hermes Birkin có 4 phiên bản kích thước khác nhau cho người sử dụng. Những người yêu thích và những người bán hàng chuyên nghiệp như mình sẽ gọi tắt và gán cho các kích thước đó bằng cách gắn chữ B với kích thước. Ví dụ, Hermes Birkin size 30 thì chúng ta sẽ viết là B30. Chi tiết như sau

Kích thước chính của Hermes Birkin

 • Birkin 25 ( B25 )
 • Birkin 30 ( B30 )
 • Birkin 35 ( B35 )
 • Birkin 40 (B40 )

Phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là kích thước B30 và B35. Trong khi đó, B25 là một phiên bản hiếm ( thường dành cho khách hàng VIP của Hermes ). B25 ban đầu thường dành cho khách hàng Châu Á nhưng nó nhanh chóng được lan rộng sang Châu Âu vì cơn sốt túi xách mini trong những năm gần đây. Tuy vậy, theo nghiên cứu cụ thể từ những người chuyên bán Hermes Birkin và từ xưởng sản xuất ( thị trường Replica / Fake ) thì mình nhận thấy Hermes B25 được dùng ở Châu Á nhiều nhất. B40 cũng nằm trong số ít ( hiếm ) của gia đình Birkin vì nó quá lớn, phần đông những người dùng B40 đều phục vụ cho mục đích du lịch nhiều hơn là chiếc túi sử dụng hàng ngày.

Trên đây là kích thước cụ thể của Hermes Birkin kèm theo là bảng giá chung ( áp dụng cho loại da Togo và đơn bị US Dolar )

Để so sánh, hôm nay Shop chỉ nhắc đến 3 phiên bản B25, B30 và B35 cho các bạn dễ hình dung. B40 dường như là quá khó vì mình chưa có ai đặt hàng cho đến thời điểm hiện tại, có lẽ nó quá lớn so với người Việt Nam.

Hermes Birkin B25. Lý do không hình đeo khuỷu tay là vì quai túi quá nhỏ và hẹp, dường như với B25 thì chúng ta không thể đeo ở vị trí đó ( nếu có thì cũng rất khó khăn và không thuận tiện trong quá trình sử dụng. )

 

Hermes Birkin B30

 

Hermes Birkin B35

 

Hình ảnh so sánh thực tế Hermes Birkin B25, B30 và B35 với cách cầm quai túi thẳng tay. Nếu nhìn từ vị trí này, chúng ta thấy được sự khác nhau của cả ba kích thước một cách tổng quan nhất. Hãy nhìn xuống phía dưới giữa chiếc lớn nhất và nhỏ nhất.

 

Còn đây là hình ảnh so sánh Birkin B25 nhỏ nhất với B35 . Chúng ta dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch kích thước nếu không có sự chen ngang của B30.

Tuy nhiên, nếu bạn cần sự so sánh giữa B30 và B35 thì mình cũng sẵn sàng ở tấm hình này để các bạn dễ hình dung.

Ưu nhược điểm các kích thước Hermes Birkin

Anh chị các bạn cũng nhớ rằng, kích thước là dựa trên nhu cầu riêng của mỗi chúng ta, nó thể hiện phong cách của mỗi người, quan trọng nhất là mong muốn sử dụng. Không có quy tắc nhất định nào cho việc chọn kích thước vì nó thường thay đổi theo theo xu hướng. Xu hướng chính mong muốn sử dụng ở mỗi chu kỳ, thời điểm nào đó – ngày hôm nay bạn có thể thích túi nhỏ nhưng ngày mai, bạn lại yêu thích túi lớn.
Tuy nhiên, với kinh nghiệm bán hàng, cũng là người tư vấn, mình sẽ cho bạn biết kích thước nào phù hợp nhất với bạn dựa trên chiều cao cơ thể hoặc những gợi ý dưới đây để bạn có một lựa chọn chính xác hơn. Hy vọng những tư vấn dưới đây sẽ giúp bạn có được niềm vui lớn hơn gấp bội khi chưa đọc bài viết này từ Shop mình.

Nếu bạn đang cần tư vấn, tìm kiếm hướng dẫn chọn kích thước túi xách Hermes Birkin thì hướng dẫn dưới đây là dành cho bạn.

Birkin B25 

 • Thích hợp cho những người thích sự đặc biệt. Nó sẽ là lựa chọn cực tốt nếu như bạn cần có mặt ở buổi tiệc tối nào đó với những màu sắc mà bạn chọn cho chiếc túi Birkin B25.
 • Tuy nhiên, nó rất hiếm hoi và khó tìm được ( với hàng chính hãng ) – Nhưng với mình, bạn có thể Order bất kỳ lúc nào nếu cần.
 • Phù hợp cho các bạn có chiều cao khiêm tốn dưới 1.55m. Các bạn có chiều cao hơn cũng có thể dùng để thay đổi phong cách.
 • Với kích thước B25, có vẻ nhìn thanh lịch hơn nhiều so với các kích thước còn lại.
 • B25 khá nhỏ nhưng còn khá lớn so với các túi mini khác. Nó đựng được khá nhiều đồ đạc ( đặc trưng của Birkin )
 • Gần như khó đeo ở khuỷu tay vì quai khá ngắn và hẹp.

Birkin B30

 • Thích hợp cho phần lớn tất cả mọi người. Nó được coi là kích thước tiêu chuẩn.
 • Gần như không có nhược điểm hay lựa chọn khó nào cho Birkin B30 cả.
 • Dễ tìm kiếm, dễ mua bán.
 • Phù hợp với phụ nữ Việt Nam và Châu Á.

Birkin B35

 • Thích hợp cho người có nhu cầu mang rất nhiều đồ đạc, nó giống như là túi đựng sách, vở, tài liệu.
 • Đây là kích thước gốc – nguyên thủy của Hermes Birkin. Vì Birkin trước đây là dành cho những người phụ nữ Pháp – quê hương của Hermes – họ cho rằng B35 là lựa chọn hoàn hảo nhất. Thậm chí, nếu đầu tư mua bán lại, họ sẵn sàng trả giá cao hơn một chút nếu như đó là một chiếc túi B35. Hãy nhớ rằng, giá trị của Hermes Birkrin được đánh giá cao và rất lời trên thị trường hàng cũ.

Birkin B40 

 • Rất ít , thường khan hiếm hàng. Khó đặt hàng.
 • Phần lớn dành cho nhu cầu du lịch chứ không phải hàng ngày.
 • Đại đa số, nam giới là người sử dụng kích thước B40. Trong lịch sử thì nam giới thường có xu hướng chọn những túi xách có kích thước lớn. Nhưng với những gì trong làng thời trang hiện đại, các kích thước đều phù hợp cho nam giới nếu họ là người đàn ông thời trang và phong cách.
 • Tuy nhiên, B40 thường mất form và không đứng túi do khổ quá lớn. Nó khá nặng dù không đựng gì bên trong.

 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt hơn cho việc chọn kích thước túi xách Hermes Birkin.

Nếu như bạn đang quan tâm đến các sản phẩm của Hermes, bạn có thể bấm vào mục : Túi Xách Hermes để tham khảo. Mình sẵn sàng tư vấn cho bạn những điều ngoài nội dung trên mà các bạn đọc được.

(*) Đọc thêm :

Những chiếc túi xách được yêu thích nhất mọi thời đại.
Lịch sử túi xách Hermes Birkin

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Call : 093.888.6603 hoặc 0981.812.872 Bỏ qua

%d bloggers like this: