Những chiếc túi xách được yêu thích nhất mọi thời đại: Phần 3-Chanel Boy

Nằm trong chuyên mục Những chiếc túi xách được yêu thích nhất mọi thời đại chúng ta lại được nghe về câu chuyện của một sản phẩm thuộc thương hiệu Chanel – đó là Chanel Boy.

Không còn nghi ngờ gì về sức thu hút của Chanel Boy trong nhiều năm qua của làng thời trang trên thế giới, bất kỳ một người phụ nữ nào yêu thích thương hiệu Chanel nói riêng và yêu túi xách nói chung đều có cái nhìn ấn tượng tốt về mẫu túi ” hộp vuông ” này ngay từ lần đầu. Kể từ khi ra mắt, Chanel Boy đã khiến trái tim của nhiều phụ nữ phải ” nhảy tưng ” trong nhiều năm qua cho đến ngày nay. Vậy lý do nào khiến chiếc túi đó lại có sức hút đến vậy ? Hãy cùng Shop Túi Xách Siêu Cấp tìm hiểu về nguồn gốc và thông tin chung của Chanel Boy nhé.

Một chiếc túi Chanel Boy trên vai người sử dụng.

Lịch sử Chanel Boy

Hãy bắt đầu ngắn gọn về lịch sử của Chanel Boy. Được giới thiệu và ra mắt trong bộ sưu tập Thu – Đông vài năm trước, Chanel Boy nhanh chóng tạo thành một mẫu túi mang tính biểu tượng của thương hiệu Chanel và làng thời trang túi xách, đặc biệt là trong dòng túi cổ điển và có nắp. Khời nguồn của sự thành công đó, Chanel Boy được lấy cảm hứng từ những chiếc túi mà người ta thường đeo trên yên ngựa trong lúc săn bắn. Khi ra mắt, Chanel Boy đã chinh phục cả thế giới như một cơn bão lớn trong làng thời trang. Nó nhanh chóng có được tất cả sự thu hút, mọi chú ý đều đổ dồn về Chanel Boy và không có lý do gì nó khiến nó khó khăn trở thành biểu tượng độc tôn của Chanel.

Một ấn phẩm giới thiệu về Chanel Boy khi ra mắt.

Mặc dù được yêu thích là vậy, nhưng Chanel Boy cũng gặp nhiều khó khăn đối với những thời điểm ban đầu khi người ta nghĩ rằng đây là một kiểu túi kỳ quặc trong sáng tạo. Những người mộ điệu từng nghĩ dây túi của Boy không được sang trọng, hoặc quá dài và có vẻ thô kệch so với chiếc túi – nó cũng không đẹp và ấn tượng như dây kim loại và da của Chanel Classic 2.55 của người tiền nhiệm. Một số lớn cũng nói rằng kiểu túi này nhanh chóng lỗi thời. Thật sự thì Chanel Boy có kiểu thiết kế rất thẳng, vuông hòm sắc cạnh – điều đó nói lên ý định của Chanel Coco cho một mẫu túi mang tính hiện đại và cổ điển, đồng thời cũng rất thể thao, cá tính.

(*) Xem thêm các bài viết khác:

Nguồn gốc Chanel Boy

Chanel Boy là tên gọi được lấy từ sự sáng tạo giữa tình yêu của Coco Chanel với Boy Capel – người tình của cô. Cũng có người gọi mẫu túi này là Leboy

Boy Capel – Người đàn ông tạo nên cảm hứng của Chanel Boy

Chanel Coco khi còn trẻ

Một hình ảnh về hai Boy Capel và Chanel Coco khi còn bên nhau.

Tuy nhiên, Chanel Boy không phải là chiếc túi quá ” nam tính ” cho những yêu thích túi xách. Ngược lại, hãy nhìn những đường bo góc đầy sáng tạo, sự tiện lợi của ổ khóa, nắp đậy mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể sử dụng được ngay từ lần đầu. Đó chính là sự pha trộn quá hoàn hảo của thời trang cổ điển và hiện đại – đó cũng là hướng đi mà Chanel duy trì nó từ trước đến nay cho phần lớn các sản phẩm của họ – đã ra mắt là phải được đón nhận, đón nhận một cách lâu dài và được yêu quý không ngừng nghỉ từ người yêu thích.

Tính năng và đặc điểm của túi Chanel Boy

Túi Chanel boy ban đầu phần lớn được sản xuất và thiết kế dựa trên da bò : lambskin, caviar ! Một số biến thể sau này được Chanel làm bằng các loại da khác như da trăn, da cá sấu trong một số ấn phẩm giới hạn của họ. Chanel Boy cũng có khá nhiều kích thước phù hợp với phần lớn nhu cầu sử dụng.  Màu sắc cũng rất đa dạng, đa số người ta đón nhận nhiều nhất là màu đen, đỏ, beige. Dây đeo túi được sử dụng linh hoạt bằng cách rút ngắn để đeo vai hoặc đeo chéo vai nếu cần thiết. Sau này Chanel Boy còn làm thêm quai xách trên đỉnh túi. Phần cứng của ổ khóa và xích được làm chủ yếu trên gam màu vàng hoặc trắng, xám. Các màu sắc khác cũng có được giới thiệu nhưng phần lớn là từ những mẫu đặc biệt hoặc theo đơn hàng riêng.

Nhận diện dễ nhất của Chanel Boy là một chiếc túi hình chữ nhật được đóng nắp lại bằng một khóa logo CC đặc trưng của Chanel.

Logo trên nắp khóa của Chanel Boy

Kích thước chính của Chanel Boy

Phần lớn Chanel Boy có 4 kích thước chính mà chúng ta vẫn thấy, ngoài ra, cũng có một số phiên bản kích thước không nằm trong số chung này nhưng rất hiếm. Lần lượt từ nhỏ đến lớn các kích thước của Chanel Boy như sau :

  • Nhỏ nhất: 20 x 12 x 8 (cm) /7.9 x 4.7 x 3.1 (inch)
  • Cũ Trung bình: 25 x 15 x 9 (cm) / 9,8 x 5,9 x 3,5 (inch)
  • Trung bình Mới: 28 x 18 x 9 (cm) / 11 x 7 x 3,5 (inch)
  • Lớn nhất: 30 x 21 x 10 (cm) /11.8 x 8.3 x 3.9 (inch)

Kích thước trung bình cũ của Boy được giới thiệu ngay từ khi nó ra mắt, tuy nhiên, theo phản hồi từ người dùng, Chanel làm rộng hơn phần lòng túi của để đựng được nhiều đồ đạc hơn bằng cách cho thêm ấn bản kích thước có tên là trung bình mới.

Bên trong của Chanel Boy

Kích thước là một yếu tố hoàn toàn phục thuộc vào sở thích cá nhân. Chính vì thế, với kích thước nhỏ nhất của Chanel Boy bạn có thể dùng nó vào các dịp đặc biệt mà không cần bận tâm về đựng được những gì bên trong đó, ngược lại, với kích thước lớn, phù hợp khi bạn đi du lịch và cần đựng nhiều đồ đạc bên trong. Việc chọn size là quyết định ở bạn.

Tham khảo tất cả các mẫu đang bán tại Shop bằng cách bấm vào : Túi Xách Chanel Boy

Tóm tắt về Chanel Boy
  • Tên của túi Chanel Boy được đặt theo tên Boy Capel – người yêu của Chanel Coco.
  • Những người nổi tiếng Thế giới như Hilary Duff, Sarah Jessica Parker, Miley Cyrus và tại Việt Nam như Ngọc Trinh, Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà đều rất yêu thích mẫu túi Chanel Boy và phần lớn họ đều mang theo nó ít nhất vài lần trên thảm đỏ.

(*) Xem thêm trong Series Những chiếc túi xách được yêu thích nhất mọi thời đại

Viết bình luận của bạn

%d bloggers like this: